Bún Thịt Nướng

Bún thịt nướng là một món bún nguội và cực kỳ ‘đẹp mắt’. Thành phần chính là bún (bún gạo trắng) và thịt nướng (thịt lợn tẩm ướp nướng). Tuy nhiên, vẫn còn nhiều điều hơn thế nữa trong tô bún đẹp mắt này. Không giống như hầu hết các món bún ở Việt Nam, món bún thịt nướng này khô: thay vì nước lèo, món ăn này được phục vụ với nước mắm (nước mắm ngọt), được đổ vào tô và dùng đũa đảo đều các sợi bún. Được trộn với bún và thịt heo nướng là sự kết hợp thơm ngon của kết cấu, màu sắc và hương vị: đậu phộng, hẹ rang, bạc hà, tía tô và rau xà lách, giá đỗ, cà rốt ngâm chua và củ cải, nem giòn cắt miếng nhỏ, và ớt đỏ. Sự đan xen giữa giòn, mềm, dai, ướt, khô, hương thơm thảo mộc và vị cay nồng thật thỏa mãn.
Món ăn này vừa mát mẻ vừa sảng khoái - “liều thuốc giải độc” hoàn hảo cho cái nóng và ẩm của miền Nam Việt Nam. Tuy nhiên, món ăn này có một số loại tùy vào các vùng miền khác nhau mà nó có thể có thêm đậu phụ hoặc các loại thịt và hải sản khác. Bún thịt nướng theo phong cách truyền thống nhất (không có các biến thể vùng miền) là món ăn hoàn hảo để dùng với Rượu Vang Đỏ có độ đậm đà trung bình.
Primi Luis Gurpegui Tempranillo có vị chua tươi mát, sinh động và thanh lịch sẽ rất hợp với các loại thảo mộc và gia vị tinh tế trong phần thịt heo được tẩm ướp của Bún thịt nướng.
Primi Luis Gurpegui Tempranillo hiện đang có mặt tại Mick's Wines: https://mickswines.com/primi-luis-gurpegui-muga-tempranillo