Chardonnay

Chardonnay là một loại nho có vỏ xanh, được cho là có nguồn gốc từ vùng rượu vang Burgundy ở miền đông nước Pháp. Bản thân nho Chardonnay rất trung tính, với nhiều hương vị thường được kết hợp với nho thương bị ảnh hưởng bởi thổ nhưỡng và thùng gỗ sồi.

Chardonnay được chế biến theo nhiều phong cách khác nhau, từ rượu vang Chablis thanh lịch, “nhẹ nhàng” đến rượu vang Meursaults và rượu vang Thế Giới Mới đậm đà với hương vị trái cây nhiệt đới và thường được lên men và/hoặc ủ trong thùng gỗ sồi. Khi Chardonnay được ủ trong thùng gỗ sồi, nó có thể mang mùi hương và hương vị vani.

Rượu vang Chardonnay rất hợp với thịt gà và với các món ăn có nhiều bơ hoặc sốt kem. Hầu hết Chardonnay thiếu axit để kết hợp tốt với các món hải sản.

Chablis được làm từ giống nho Chardonnay, một loại nho phát triển tốt ở vùng Burgundy phía bắc nước Pháp. Rượu Chablis có hương vị trái cây và ít ngọt với một lượng axit vô cùng sảng khoái, mang hương thơm của táo xanh và chanh. Khi thưởng thức, Chablis mang lại hương vị của vani, chanh và cây bồ đề. Những loại rượu Chablis lâu năm hơn thường có màu vàng và có vị cay.

catalog.viewmode Lưới Danh sách
Sắp xếp theo
Trưng bày Trên một trang
Lọc theo thuộc tính
  • Năm
  • Độ Cồn %
  • Dung tích (ml)
  • Độ Ngọt
  • Điểm
  • Huy chương
  • Loại vang
  • Giống Nho
  • Nguồn Gốc

Lindsay Collection, Little Balcony - South Australia

Rượu vang trắng hiển thị những vệt màu xanh lá cây tươi trên màu rơm nhạt, có thể ngửi được mùi thơm của quả lê tươi. Rượu trắng tươi trẻ và sống động với độ axit giòn bổ sung cho hương vị trái cây rực rỡ trong vòm miệng rất ngon và kết thúc rõ ràng. Loại rượu này được sản xuất để uống khi rượu còn trẻ.
350.000

Mc Peterson Chardonnay

Rượu vang trắng này có nguồn gốc từ một loạt các vườn nho chất lượng ở Đông Nam Úc. Rượu vang trắng hiển thị hương vị chín, đào, xuân đào và cam quýt điển hình.
390.000

Usiglian Del Vescovo, II Ginestraio

Mùi đặc trưng của đào, mơ và hoa của đoàn và keo. Trái cây chín và mùi gỗ. Hương vị tươi kéo dài.
690.000

Langa Mitico - Organic

Langa Mitico là một loại rượu vang trắng Chardonnay hữu cơ. Màu rơm và sắc xanh. Hương thơm phức tạp và mãnh liệt khác nhau với táo, đào, thì là, mật ong và trái cây kỳ lạ (ổi). Chất béo, cảm thấy vị tươi do có tính axít mạnh sau đó là vị syrup.
790.000

Octopoda, Chardonnay - Russian River Valley

Chardonnay này cung cấp các hương của hoa trắng, lê đỏ chín, bưởi, táo đen, bắp rang bơ với kết thúc gỗ sồi.
850.000

Stigler, Blanc De Blanc Extra Brut

Một loại rượu vang Extra Brut Sparkling sạch, khô và tươi được làm bằng nho Chardonnay.
1.290.000

Stigler, Ihringen Winklerberg Chardonnay GG Pagode

Một màu vàng nhạt Chardonnay. Trên mũi có mùi thơm trung bình của dứa, chuối, vỏ chanh, bưởi, bơ nhẹ, vải thiều và một ít của gỗ sồi. Màu trắng khô có độ axit trung bình và tươi.
1.890.000