Pinot Noir

Pinot Noir là loại nho đỏ chính ở vùng Burgundy của Pháp. Giống nho này tạo nên một số loại rượu vang lâu đời và được săn lùng nhiều nhất trên thế giới - đặc biệt là những loại rượu đến từ vùng đất đá vôi của Côte d’Or. Mỗi ngôi làng ở đó đều tuyên bố sản xuất các loại rượu có đặc tính riêng biệt liên quan đến loại loại đất đặc trưng của làng đó.

Pinot Noir mang hương vị tinh tế, đôi khi chua, hương vị của anh đào và dâu tây với một số gia vị, có độ axit từ trung bình đến thấp và vị tanin tương đối nhẹ. Các phiên bản được ủ trong thùng gỗ sồi cũng có thể có hương vị của khói, vani và bánh mì nướng, và được phát triển theo độ tuổi. Các nhà sản xuất rượu hiếm khi pha trộn nó, mặc dù nho Pinot Noir là thành phần chính trong rượu Champagne và các loại rượu vang sủi khác - nơi chúng bổ sung thêm hương vị và độ đậm đà cũng như màu sắc cho các phiên bản vang hồng.

Pinot Noir tương đối khó trồng, dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết quá lạnh, quá nóng, mục thối và sâu bệnh hại vườn nho. Vỏ mỏng của nho đòi hỏi phải được xử lý nhẹ nhàng một cách đặc biệt để tránh làm hỏng mẻ rượu cuối cùng. Loại nho này rất dễ bị đột biến đến nỗi nó thậm chí đã sinh ra những giống hoàn toàn mới, bao gồm Pinot Gris, Pinot Blanc và Pinot Meunier.

Pinot Noir rất hợp với các món thịt bò nướng, gà quay nướng, vịt, cá hồi, thịt cừu và nấm.

catalog.viewmode Lưới Danh sách
Sắp xếp theo
Trưng bày Trên một trang
Lọc theo thuộc tính
  • Năm
  • Độ Cồn %
  • Dung tích (ml)
  • Độ Ngọt
  • Điểm
  • Huy chương
  • Loại vang
  • Giống Nho
  • Nguồn Gốc

Octopoda, Pinot Noir - Russian River Valley

Màu garnet tuyệt đẹp với hương thơm của bing cherry, mâm xôi đỏ, gia vị nướng và hương vani tinh tế. Trên vòm miệng, hương vị của trái cây màu đỏ và màu xanh đậm đặc, với lõi là quả anh đào và quả mâm xôi đen với các nốt hương hoa tím tím. Cơ thể trung bình với độ axit cân bằng mà nâng hương vị.
850.000

Stigler, "Max" Pinot Noir QbA Trocken

Một chút hương vị hạt dẻ và thực vật khô của quả mọng đỏ với sắc thái hoa. Trái cây đơn giản, tươi sáng, gần như mát mẻ, hạt dẻ và thực vật, tannin vừa phải, kết thúc tốt đến rất tốt với một chút thịt xông khói và nấm.
1.250.000

Allendorf, Pinot Noir Quercus Rheingau

Đây là một loại rượu vang đỏ Pinot Noir với màu đỏ anh đào nhạt với độ dày trung bình rất khác biệt. Mùi của hạt tiêu đen, trái cây hầm đỏ và một ít kem. Mùi da thuộc, và một ít cam thảo. Trong vòm miệng, Rượu vang đỏ khô, có độ axit trung bình và tannin vừa.
1.250.000